Tôi đã rất hào hứng khi chuyển về đây, sau những năm đầu đi làm ở trọ trong một khu dân cư đông đúc ở khu Bùi Xương Trạch.

Đây là căn nhà đầu tiên của tôi được bố mẹ mua cho tại phân khu Tonkin, Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Hà Nội. Chuyển đến khu đô thị từ giữa tháng 2/2023, tôi thấy khá hào hứng bởi không gian sống sang trọng, tiện nghi hơn những khu dân cư đông đúc trong phố.

Bố mẹ tôi khi chọn nhà mong muốn nơi ở cũng là nơi nghỉ dưỡng nên cần nhiều tiện ích xung quanh, đường sá rộng thoáng. Trong khi các dự án chung cư ở nội thành thường chỉ có một đến hai tòa, tiện ích hạn chế với một vài cây xanh.

The Tonkin là phân khu căn hộ cao cấp được ra mắt vào cuối năm 2021

The Tonkin là phân khu căn hộ cao cấp được ra mắt vào cuối năm 2021

Vinhomes Smart City đáp ứng được gần hết các tiêu chí mà chúng tôi mong muốn. Tonkin là phân khu mới nên sở hữu nhiều tiện ích như hồ bơi, công viên, không gian xanh. Bước xuống tòa nhà có thể di chuyển bằng xe buýt nội khu tiện lợi. Nhân viên bảo vệ, lễ thân thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ. Chiều tối đi làm về, tôi thường đi dạo hoặc chạy bộ ở công viên dưới nhà. Việc đỗ xe thuận tiện ngay ở dưới hầm tòa nhà, với những người đi ôtô buộc phải di chuyển xa hơn để đỗ xe.

Hồ bơi ngoài trời tại phân khu Tonkin

Hồ bơi ngoài trời tại phân khu Tonkin

Điểm hạn chế tôi đánh giá là vị trí. Cơ quan của tôi nằm ở Ngoại giao đoàn nên ngày nào cũng phải đi chuyển 14 km, qua nhiều tuyến đường lớn nhiều xe to như Đại lộ Thăng Long, Phạm Hùng, Vành đai 3… Điều này sẽ phải đánh đổi vì vị trí ở ngoại thành mới có diện tích phát triển đa dạng tiện ích và không khí thông thoáng hơn.

Tôi ở căn góc nên phòng nào cũng có cửa sổ, nhưng phòng ngủ hướng Tây đón nắng nhiều nên nóng nhất trong nhà. Xung quanh nhiều công trình vẫn đang xây dựng dở từ cầu đường, trường học… nên tiếng ồn, bụi khiến tôi thấy khó chịu.

Xem thông tin đầy đủ dự án Imperia The Sola Park mới nhất

Dù sao chuyển từ khu trọ đến một khu đô thị khép kín, tôi thấy hài lòng từ không gian sống, tiện ích, dịch vụ đến cộng đồng dân cư.

Phòng khách tại căn góc phân khu The Tonkin

Phòng khách tại căn góc phân khu The Tonkin

Nguồn: vnexpress.net